facebook
Zalo

Xây dựng

Xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả hơn nhờ dịch vụ xử lý nước thải đến từ Công ty Toàn Phát Lộc

Ngày đăng: 29/11/2019 Lượt xem: 1898
 

TOÀN PHÁT LỘC - DỊCH VỤ XÂY DỰNG, CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHUYÊN NGHIỆP

HOTLINE: 0949. 049. 868

 

“Bạn có biết hơn một nửa số giường bệnh trên thế giới hiện nay là những người mắc các bệnh liên quan đến nước. Bệnh tiêu chảy góp phần vào 4% các gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu, 90% trong số đó liên quan đến ô nhiễm môi trường, thiếu tiếp cận với nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường an toàn. Chính vì vậy, vấn đề phải xử lý nước thải luôn được đặt lên hàng đầu, là một trong số những ưu tiên cấp bách cần được chú trọng và quan tâm. Ngoài nước thải ô nhiễm từ các khu công nghiệp thì nước thải sinh hoạt cũng là “kẻ thù” số một làm ô nhiễm nguồn nước quý giá hiện nay. Công ty cổ phần XD & TM Toàn Phát Lộc xin giới thiệu đến các bạn dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt tại Bình Dương an toàn, hiệu quả, giá tốt. Biện pháp tối ưu nhằm nâng cao cải thiện môi trường và sức khỏe của cộng đồng."

 

Nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

 

Nước thải sinh hoạt có thể hiểu nôm na là loại nước được thải ra do quá trình sử dụng nước hằng ngày như tắm giặt, nấu nướng, hoạt động vệ sinh cá nhân,... của con người. Nước thải sinh hoạt thường có màu, mùi khó chịu, có chứa chất hữu cơ, vi sinh vật, cặn bẩn lơ lửng trong nước. Đặc biệt, nước thải còn chứa chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại,... Chính vì điều này mà hiện nay nước thải sinh hoạt cũng được liệt kê vào danh sách một trong những loại nước thải nguy hiểm cho cuộc sống của con người. Do đó, ngày nay có rất nhiều công nghệ ra đời nhằm xử lý nước thải sinh hoạt. Nồng độ chất bẩn của nước thải sinh hoạt được tính theo tải lượng chất ô nhiễm:

 

Tải lượng ô nhiễm 1 người/ngày

 

Xử lý nước thải sinh hoạt là quá trình xử lý nước qua sử dụng của con người. Đó là nước thải nhà vệ sinh, tắm giặt, nước từ nhà bếp, tẩy rửa… Các nơi phát sinh nước thải sinh hoạt như: nhà ở hay khu dân cư, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. Cần phải xử lý nước thải sinh hoạt trước khi xả thải để tránh gây ô nhiễm môi trường. Các thành phần gây ô nhiễm có trong nước thải sinh hoạt bao gồm: Chất hữu cơ dễ phân hủy, chất tẩy rửa, BOD, N, P, các vi khuẩn gây bệnh như Ecoli, Coliform…

 

Những tác hại của nước thải sinh hoạt

 

1. Đối với đời sống con người:

Nước thải sinh hoạt sẽ làm tỉ lệ người mắc các bệnh như: tiêu chảy, viêm da, giun sán,... tăng lên rất nhiều. Thậm chí nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch,... Ngoài ảnh hưởng về sức khỏe, nước thải sinh hoạt còn khiến các hoạt động sản xuất trong nông nghiệp, chăn nuổi bị ảnh hưởng. Chẳng hạn: Khi nguồn nước bị ô nhiễm, cây trồng sẽ không có nước để tưới hoặc nếu có thì cây cối cũng không thể phát triển tốt được. Bên cạnh đó, vật nuôi lại càng rất dễ bị nhiễm bệnh hơn bởi trong nước có chứa nhiều vi khuẩn, virus. Đặc biệt các loài thủy hải sản như tôm, cá - chúng rất nhạy cảm, chỉ một chút ô nhiễm cũng có thể khiến cả hồ tôm bị bệnh, lây lan và chết trên diện rộng, khiến nhà nông trắng tay.

 

 

Tôm, cá chết hàng loạt do ô nhiễm nguồn nước

 

2. Đối với môi trường xung quanh:

Với lượng nước thải khổng lồ như hiện nay, nhiều người lựa chọn việc xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường để giảm bớt một phần chi phí cho mình. Vì những hành động thiếu ý thức đó mà ao, hồ, sông, suối bị ô nhiễm. Không những làm nguồn nước bị ô nhiễm trực tiếp ở tầng nước mặt và nước ngầm mà đáng nói hơn còn kéo theo môi trường đất, không khí cũng bị ảnh hưởng, ô nhiễm nghiêm trọng. Khi nguồn nước bị ô nhiễm, các sinh vật sống trong nước sẽ không thể sinh tồn, hoặc nếu có thì cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là bị đột biến gen.

 

 

Thế giới đang "kêu trời" về tình trạng ô nhiễm nguồn nước đáng báo động

 

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

 

 

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

 

Phương án gồm 3 giai đoạn chính: Xử lí Sơ bộ – Sinh học – Khử trùng.

 

 Xử lí sơ bộ :

Nước thải từ hệ thống thoát nước được thu gom về nhà máy xử lí. Sau đó nước được dẫn qua hệ thống song chắn rác. Song chắc rác sẽ giữ lại những loại rác có dạng rắn, thô xuất hiện trong quá trình sản xuất, sinh hoạt, như các loại túi nylon, bao bì, hộp đựng, cây cỏ… bị lẫn vào trong nước thải, tránh sự tắc nghẽn đường ống, gây khó khăn cho các công trình xử lí kế tiếp. Sau đó rác được thu gom đem đi xử lí. Nước thải sau khi qua song chắn rác tiếp tục được đưa vào bể lắng cát. Bể lắng này sẽ loại bỏ những hạt cặn lớn vô cơ không tan chứa trong nước thải, chủ yếu là cát, để tránh lắng đọng trong các đường ống dẫn cũng như bảo vệ thiết bị máy móc khỏi mài mòn. Khi cát tích tụ nhiều sẽ được hút đi tách nước và đưa ra làm ráo nước tại sân phơi cát. Cát khô sau khi phơi sẽ được xe thu gom định kì.

 

 

Bể xử lý nước thải chuyên nghiệp, hiệu quả 

 

Sau đó nước được bơm lên bể lắng đợt I,một phần cặn lơ lửng sẽ được lắng nhờ trọng lực, tại đây lượng dầu mỡ sẽ giảm đi nhờ hệ thống thu váng nổi ở bể lắng, váng dầu mỡ sẽ được thu gom vào thùng chứa dùng xe chở đem đi chôn lấp, phần bùn lắng sẽ được đưa tới hố thu bùn, bơm về bể nén bùn rồi dẫn ra sân phơi bùn để phơi sau đó được thu gom đem đi chôn lấp. Nước thải từ bể điều hòa được dẫn qua bể sinh học cao tải. Với mục đích điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất giúp cho công trình phía sau làm việc ổn định, khắc phục sự cố vận hành do dao động về nồng độ và lưu lượng. Đồng thời hệ thống phân phối khí sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện thể tích bể ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể rồi sinh ra mùi khó chịu.

 

 Xử lí sinh học:

Nước thải sau được đưa tiếp đến bể lọc sinh học cao tải, là công trình xử lý sinh học quan trọng nhất của hệ thống, tại đây nhờ hoạt động của các vi sinh vật hàm lượng BOD5, COD, SS, Nitơ, P sẽ được xử lý đáng kể. Nước sẽ được phân phối vào bể lọc cao tải bằng hệ thống phân phối bằng phản lực. Nước thải sẽ tiếp xúc với lớp vật liệu lọc, sau một thời gian tiếp xúc giữa nước thải và vi sinh vật dính bám tăng lên, tải trọng chất bẩn hữu cơ giảm xuống.

 

 

Xây dựng bể xử lý nước thải - Giải pháp tối ưu cho môi trường nước

 

 Khử trùng: 

Nước thải sau khi ra khỏi bể lọc sinh học cao tải sẽ được đưa sang bể khử trùng với hóa chất khử trùng, được bơm vào liên tục bằng bơm định lượng. Sau thời gian tiếp xúc cần thiết, hầu hết các vi khuẩn gây bệnh trong nước sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho nước thải về mặt vi sinh trước khi xả vào nguồn tiếp nhận. Nước sau xử lý đảm bảo đạt giá trị Cột A sẽ được xả vào môi trường tiếp nhận.

 

Toàn Phát Lộc – Công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp tại Bình Dương

 

Với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Công ty Toàn Phát Lộc chúng tôi ra đời nhằm giải quyết những vấn đề nhức nhối trên với dịch vụ thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại hộ gia đình, công ty, xử lý nước thải khu công nghiệp... Với các trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, chúng tôi đảm bảo quy trình thực hiện được nhanh chóng, đặc biệt là nguồn nước sau khi xử lý đạt hiệu quả, an toàn cho môi trường.

 

 

 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng & Thương Mại Toàn Phát Lộc là một trong những công ty xử lý nước thải uy tín tại Thuận An nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Tự hào mang đến cho quý khách hàng dịch vụ xử lý nước thải hiệu quả cao, chất lượng và tối ưu chi phí đầu tư, vận hành đơn giản, tuổi thọ sử dụng lâu bền. Hơn nữa, chúng tôi luôn không ngừng cập nhật, nghiên cứu công nghệ, phương pháp xử lý nước thải mới nhằm cung cấp cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất, hiện đại và tiết kiệm nhất. Toàn Phát Lộc – Mang lộc tới mọi công trình. Mọi chi tiết thắc mắc về dịch vụ cũng như cần được hỗ trợ chăm sóc, tư vấn xin quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TOÀN PHÁT LỘC

Địa chỉ : Lô 20, 21, 38 KDC An Phú Hưng, An Phú, Thuận An, Bình Dương 

Holine  : 0949 049 868

Email    : luongxntpl@gmail.com

Website: www.xaydungtoanphatloc.com

                www.khudancubinhduong.com